Chuyên gia nhận định Chelsea vs Tottenham ngày 22/2: Chelsea thắng kèo góc FT

Thứ bảy, 22-02-2020

Tottenham hành quân đến sân Chelsea với bộn bề những bất ổn, với nhiều trụ cột không thể góp mặt nhiều khả năng Tottenham phải nhường thế trận cho chủ nhà. Ngay cả ở kèo phạt góc FT các vị khách cũng đã tỏ ra thất thế hơn.

Chuyên gia nhận định Chelsea vs Tottenham

Theo chuyên gia Tsai Xiaobin, đội hình hiện tại của Tottenham chẳng khác nào một đội bóng trung bình của Premier League, đầu tiên là việc Erikssen chuyến đến Inter, trong khi Harry Kane chấn thương dài hạn và mới nhất là Son Heung Min cũng chấn thương. Trong khi những Ali hay Moura đều đã sa sút rất nhiều, với tình hình này thì để Tottenham có thể dồn lên gây nguy hiểm cho khung thành Chelsea là không nhiều.

Chuyên gia nhận định Chelsea vs Tottenham Chuyên gia nhận định Chelsea vs Tottenham

" Liên tục phải thay đổi sơ đồ chiến thuật với sự thiếu hụt nhận lực vấn đề này thôi cũng đã làm cho Tottenham không có được sự ổn định, lần hành quân này HLV Jose Mourinho đã phải dùng 4-4-2 và chủ động chơi phòng ngự phản công trước Blues. Điều này là hợp lý, với đội hình này thì thộng thường đội bóng sử dụng sẽ nhận được nhiều lần phạt góc bởi hướng lên bóng tấn công ở hai cánh là chủ yếu hay những đường tạ cánh vào trong.

Nhưng ở Tottenham thời điểm này thì xem ra chỉ có phòng ngự có thể Tottenham làm tốt, còn về mảng tấn công vẫn đang là sự hoài nghi lớn. Một Aurier chuyên phòng ngự được đẩy lên tiền vệ cánh hay một Celsco đã dự bị quá lâu và không có phong độ tốt. Có thể thấy đôi cánh của Tottenham chỉ là mang tính chất tạm bợ. Trong khi đó Moura hay Bergwijn không phải là mẫu tiền đạo có thể hoạt động tốt ởt khoảng hứng những đường tạt từ hai cánh để đánh đầu.

Trong khi đó bên kia sân Chelsea dù không có phong độ cao nhưng trận này họ mới chính là đội bóng làm chủ trận đấu. Tương quan lực lượng thì rõ ràng Chelsea đang nhỉnh hơn so với khách với những Kovacic- Jordinho - Willian - Pedro đều có trong đội hình xuất phát. Thay vì 4-2-3-1 khu trước đây thì lần đụng độ này HLV Frank Lampard đã chủ động chơi 4-3-3 với đôi cánh Willian và Pedro. Hẳn NHM nào của Chelsea đều hiểu rõ khả năng khoáy đảo hai bên sườn của hai mũi khoan này .

Đã chủ động chơi tấn công và Chelsea có đủ yếu tố để tạo thế trận trước Tottenham, vơi điểm tựa sân nhà và sự ổn định trong đội hình thì Chelsea dư sức đẩy đội hình tấn công ngay từ đầu. Với hai mũi khoan rất sắc như Willian - Pedro thì Chelsea đã chiếm ưu thế hơn ở kèo góc FT trước các vị khách ".

Chuyên gia nhận định Chelsea vs Tottenham

Chuyên gia nhận định Chelsea vs Tottenham

Theo thống kê, trong 4 trận gần nhất Chelsea đã nhận 39 lần phạt góc, trong khi đó các vị khách chỉ có 21 lần phạt góc. Còn trong 4 lần đụng độ nhau gần nhất thì Chelsea đã thắng kèo góc FT đến 3 trận.

Tư vấn của Chuyên gia Tsai Xiaobin: Chelsea thắng kèo góc FT

 

Chuyên gia Tsai Xiaobin (Macau)

Chuyên gia: Chuyên gia Tsai Xiaobin (Macau)

Tham gia Tin Soi Kèo: 29/10/2017

Bút tính:

Xiaobin sinh năm 1974 tại Quảng Đông, nhưng sống ở Macau gần 30 năm nay.

Ông ban đầu là phóng viên mảng tài chính của Macau Daily Times. Sau đó, Xiaobin chuyển sang lĩnh vực thể thao của tờ nhật báo này và nổi tiếng với việc dự...

Thông tin chi tiết